Nguy cơ cháy, Sorento 13 năm tuổi vẫn bị triệu hồi 80.000 xe

Nguy cơ cháy, Sorento 13 năm tuổi vẫn bị triệu hồi 80.000 xe , 80.000 xe Kia Sorento đời 2011 bị triệu hồi tại Mỹ do liên quan đến lỗi động cơ xăng THETA II có thể gây cháy xe.

80.000 chiếc Kia Sorento 2011 phiên bản sử dụng động cơ xăng có thể bốc cháy khi xe đang hoạt động. Lỗi động cơ này có thể được khắc phục bằng cách cập nhật phần mềm để hạn chế lỗi có thể xảy ra, hãng xe Hàn Quốc khuyến cáo các chủ xe bị ảnh hưởng cần đưa xe về đại lý để cập nhật phần mềm miễn phí nhằm ngăn chặn sự cố nghiêm trọng này.

Nguy cơ cháy, Kia Sorento 13 năm tuổi vẫn bị triệu hồi 80.000 xe- Ảnh 1.

Nguy cơ cháy, Sorento 13 năm tuổi vẫn bị triệu hồi 80.000 xe

 Trước đó, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã tiến hành điều tra những trường hợp cháy nổ liên quan đến xe Hyundai và Kia. Hiện tại đã có hơn 10 triệu xe của cả hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sử dụng chung nhiều linh kiện, đã bị triệu hồi vì các vấn đề liên quan đến hỏa hoạn trong 12 năm qua.
 Hãng xe Hàn Quốc tiết lộ với những mẫu xe bị ảnh hưởng sẽ có dấu hiệu đèn báo lỗi động cơ sáng trên bảng điều khiển, mùi khét hoặc khói sẽ bốc ra từ khoang động cơ, có thể gây cháy nếu gặp lỗi nghiêm trọng. Để phát hiện sớm, phần mềm mới cập nhật cho dòng động cơ này được gọi là “knock sensor detection system (KSDS)” giúp phát hiện tiếng gõ trong động cơ. Bản cập nhật giúp ngăn ngừa hư hỏng động cơ, dẫn đến cháy nổ, theo tài liệu của Kia cung cấp cho NHTSA.

Những mẫu Sorento bị triệu hồi trên sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh Theta II. Đây là động cơ khá quen thuộc với nhiều khách hàng tại Việt Nam, được trang bị trên các dòng xe như Hyundai Santa Fe, Kia Sorento, Kia Optima. Tuy nhiên, không rõ lỗi kỹ thuật này có ảnh hưởng lên những mẫu xe tại thị trường Việt Nam đang sử dụng loại động cơ này hay không.

Nguy cơ cháy, Kia Sorento 13 năm tuổi vẫn bị triệu hồi 80.000 xe- Ảnh 2.

Nguy cơ cháy, Sorento 13 năm tuổi vẫn bị triệu hồi 80.000 xe

Kia cho biết các đại lý sẽ cài đặt bản cập nhật KSDS miễn phí cho khách hàng, hoặc thay thế động cơ nếu cần thiết. Ngoài ra, xe thuộc diện triệu hồi sau khi cập nhật phần mềm sẽ được kéo dài phạm vi bảo hành thêm 15 năm hoặc 150.000 dặm (240.000 km), tùy điều kiện nào đến trước.

Đối với những chủ xe tự bỏ tiền cho các sửa chữa liên quan trước khi có lệnh triệu hồi, Kia sẽ hoàn trả khoản chi này. Các khách hàng đang sử dụng động cơ dầu diesel trên Kia Sorento sẽ không phải lo lắng đến vấn đề này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline: 0888.559.444